Home > ดีเจพี่รี่

ดีเจพี่รี่

สิรินทร์นาถ ศรีมาตย์ เดนนิส

ขณะนี้เป็นที่รู้จักในแวดวงออนไลน์เฟสบุค กับชื่อที่ใช้ว่า “พี่รี่ สเตตัส” ผู้ก่อตั้งกลุ่ม “คำคมโดนๆแรงส์ๆ” ซึ่งมีสมาชิกมากกว่าเก้าหมื่นคน จุดประสงค์ในการก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาก็เพื่อ “อยากจะให้คนไทย โดยเฉพาะเด็กไทยรุ่นใหม่ๆ ไม่ลืมที่จะใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งได้แอบแทรกคติ คำสอนใจต่างๆ เพื่อให้เป็นแนวทางในการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งแนวแรงๆตรงๆแบบเข้าถึงใจวัยรุ่น และแนวธรรมมะสไตล์สร้างสรรค์สังคม”

สำหรับประวัติการศึกษานั้น จบการศึกษาระดับปริญญาโท เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากมหาวิทยาลัยเกริก ในสาขาบริหารองค์กร ส่วนในระดับปริญญาตรีก็จบที่มหาวิทยาลัยเกริกเช่นกัน กิจกรรมที่เคยทำขณะเป็นนักศึกษาอาทิเช่น เป็นนักศึกษาคนแรกที่ถ่ายปกหนังสือให้กับ “มหาวิทยาลัยเกริก” เพราะก่อนหน้านั้นทางสถาบันใช้ชื่อว่า “สถาบันเทคโนโลยีสังคมเกริก” ถือป้ายมหาวิทยาลัยในการแข่งขันกีฬากับมหาวิทยาลัยต่างๆ และได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยไปแข่งขันตอบคำถามทางธุรกิจกับทางมหาวิทยาลัยอื่นๆ

ประสบการณ์นอกเหนือจากนั้น เคยได้มีโอกาสทำกิจกรรมหลายๆอย่างของประเทศไทย เช่น เป็นพรีเซนต์เตอร์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยตอนนั้นอายุ 19ปี เป็นพรีเซนต์เตอร์ของบริษัทการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท) แต่ตำแหน่งสูงสุดที่ได้เคยได้รับคือ “มิสฟอร์มูล่าวันควีนส์ ออฟ ไทยแลนด์” โดยแขกคนสำคัญที่ประเทศไทยเชิญมาในขณะนั้นคือ มิสเตอร์ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ นักแข่งรถฟอร์มูลล่าวัน ผู้โด่งดังในขณะนั้น

หลังจากที่แต่งงานก็ได้ย้ายตามสามีมาอยู่ที่บริสเบนออสเตรเลีย โดยใช้เวลาเรียนเพิ่มเติมทางด้านภาษาถึงสองปีก่อนจะเข้าทำงานที่บริษัทสายการบินแห่งหนึ่ง และหลังจากนั้นก็ลาออกมาทำงานอยู่กับบริษัทปัจจุบันคือ บริษัทแบรน์เนมทางด้านจิวเวอรี่ระดับโลกที่มีบริษัทแม่อยู่ประเทศอิตาลี แต่ก็ยังปลีกเวลามาช่วยงานในสังคมไทยคือ เป็นหนึ่งในทีมพีอาร์ให้กับทางวัดไทยพุทธารามที่บริสเบนและช่วยเหลือกิจกรรมทางสังคมไทยต่างๆ

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่คนที่บริสเบนจะเห็นเป็นประจำก็คือ “เป็นคนที่ชอบใส่ผ้าไทยมาก และจะใส่ทุกครั้งที่มีโอกาสออกงานต่างๆ” โดยมีจุดมุ่งหมายและความฝันที่อยากทำให้สำเร็จก็คือ “ การรณรงค์ให้คนไทยทุกคนหันมาร่วมมือร่วมใจใส่ผ้าไทยทุกครั้งมีมีโอกาส ไม่ใช่ใส่เฉพาะเวลาเข้าวัด แต่อยากให้ใส่ออกงานที่ได้โชว์คนต่างชาติด้วยค่ะ”