Home > Editor Talk > สาว 12 ราศี

สาว 12 ราศี

Tuesday, May 3, 2011

สาว 12 ราศี โดย เฌอแตม

มีอัญมณีประจำราศีต่างๆมาฝากกันนะค่ะ มีการถกเถียงกันมากว่าอัญมณีอะไรกันแน่ที่ประจำราศีต่างๆ ในสมัยโบราณได้พยายามจับคู่กันระหว่างราศีทั้ง 12 กับอัญมณีทั้งหลาย โดยยึดหลักของความสอดคล้องกันของคุณลักษณะของราศีกับคุณสมบัติของหินมีค่า เช่น สีของอัญมณีกับสีประจำราศี ความหมายของอัญมณีกับบุคลิกลักษณะของบุคคลในราศี หรือแม้แต่ชื่อของอัญมณีที่สอดคล้องกับราศี เป็นต้น จนกลายมาเป็น อัญมณีประจำราศี (Zodiac gemstones or Astral Stones) อย่างไรก็ตาม ในตำราหลายเล่ม หรือในเว็บไซต์ต่างๆมีตารางแสดงอัญมณีประจำราศีเกิดที่ไม่เหมือนกันทั้งหมด ในราศีหนึ่งๆ จะมีอัญมณีประจำราศีมากกว่าหนึ่งชนิดก็ได้ หรือ อัญมณีชนิดหนึ่ง เป็นอัญมณีของราศีเกิดมากกว่าหนึ่งราศีก็ได้ เรื่องของอัญมณีกับราศีเกิดนี้จึงยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนตายตัว ในยุคปัจจุบัน ได้มีการจัดเรียงอัญมณีประจำราศีเกิดเอาไว้ ที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายเป็นดังนี้

สาวเจ้าระเบียบ                              

ราศีมังกร (เกิด 15 ม.ค. -12 ก.พ.)

 

 โกเมน Garnet (พลอยสีแดงเข้ม) : อัญมณีประจำราศีนี้ นั่นคือ โกเมน(Garnet) เป็นอัญมณีที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้ผู้สวมใส่มีสุขภาพที่ดี และ ก่อให้เกิดความมั่นคง

คำทำนาย: สาวราศีมกรเป็นคนจริงจัง ซื่อสัตย์ มีระเบียบแบบแผน แต่มักจะวิตกกังวล จึงส่งผลเสียต่อสุขภาพ และมักจะมีอาการเจ็บป่วยแบบผู้สูงอายุ เช่น ปวดข้อ ปวดเข่า ปวดหลัง เป็นต้น ควรคบหาชาวราศีมังกร พฤษภ กันย์, รอบคอบกับการสมาคมกับชาวราศีมิถุน สิงห์ ธนู, สีถูกโฉลก ดํา สีคล้ำเกือบดํา เทา ม่วงคราม น้ำเงินเข้ม แดงหม่น สีดอกอัญชัน, เพื่อนที่ดี ชาวราศีมีน พิจิก, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีกรกฎ, ทิศราศี ทิศใต้, อัญมณีประจำราศีนอกจาก โกเมนแล้ว ยังมี มาลาไคท์ (Malachite) หินสีเขียวสดทึบแสง มีลายริ้วๆ เชื่อว่าช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย ปกป้องอันตรายจากการเดินทาง และยังสามารถป้องกันการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับฟัน กระดูก ไขข้อ อาการอักเสบและติดเชื้อได้ด้วย นิล มุกดาหาร, เลขนําโชค 751, 46, 830, 60

สาวจริงใจ ซื่อตรงในความรัก           

ราศีกุมภ์ (เกิด 13 ก.พ.-14 มี.ค.)

อาเมทิสต์ Amethyst (พลอยสีม่วง) : พลอยสีม่วง คืออัญมณีของชาวกุมภ์ บ่งบอกถึงหัวใจที่เป็นอิสระ ความจริงใจและความซื่อสัตย์ สีม่วงของอาเมทิสต์นี้ยังใกล้เคียงกับสีประจำราศีกุมภ์อีกด้วย (สีไลแลค หรือม่วงออกแดง)

คำทำนาย: สาวราศีนี้รักอิสระ รักพวกพ้อง ชอบคิดและทำอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน แต่ก็ยังมีเพื่อนเยอะ มีความจริงใจ และซื่อตรงในความรัก ควรคบหาชาวราศีกุมภ์ มิถุน ตุลย์, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีกรกฎ กันย์ มังกร, สีถูกโฉลก ม่วงอ่อน ม่วงแดง น้ำาเงินปนม่วง เทา เขียวอ่อน ฟ้า, เพื่อนที่ดี ชาวราศีเมษ ธนู, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีสิงห์, ทิศราศี ตะวันออกเฉียงใต้เฉียง ทางทิศใต้, อัญมณีประจำราศี นอกจาก พลอยสีม่วง Amethyst แล้วยังมี ฟลูออไรต์(Fluorite) หินหิ่งห้อย บางก้อนเรืองแสงได้ มีหลายสี เชื่อว่า เป็นหินที่มีพลังพิเศษ สามารถทำให้เห็นภาพนิมิต หรือ ภาพในอนาคตได้ เหมือนช่วยให้เกิดญาณรับรู้อนาคต และยังมีคุณสมบัติลดอาการปวดกระดูก ช่วงให้ฟันแข็งแรง สาวราศีนี้สามารถใช้ นิล อําพัน ไพลิน บุษราคัม หินเขี้ยวหนุมานหรือโป่งข่าม ก็ถูกโฉลกดี, เลขนําโชค 910, 39, 407, 65

สาวมั่น ช่างฝัน          

ราศีมีน (เกิด 15 มี.ค.-12 เม.ย.)

อะความารีน Aquamarine (พลอยสีฟ้า) : พลอยที่มีตั้งแต่สีเขียวน้ำทะลจนถึงสีฟ้าเข้ม เป็นอัญมณีที่นำความสมบูรณ์และยิ่งใหญ่ดั่งท้องทะเลมาให้ ช่วยให้จิตใจสงบ อ่อนโยน ถือเป็นอัญมณีนำโชคของชาวเรือและชาวทะเล ช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่นและอุบัติภัยได้ สร้างเกียรติยศ และความสวยงาม เหมาะกับสาวช่างฝัน

คำทำนาย: ควรคบหาชาวราศีมีน กรกฎ พิจิก, รอบคอบการสมาคม กับชาวราศีสิงห์ ตุลย์ กุมภ์, สีถูกโฉลกคือเหลือง เหลืองอ่อน เหลืองปนน้ำตาล แดง แดงเลือดนก แดงหม่น แดงมะปราง, เพื่อนที่ดีคือชาวราศีพฤษภ มังกร, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดีคือชาวราศี กันย์, ทิศประจําราศีคือตะวันออกเฉียงใต้เฉียงทางทิศตะวันออก, อัญมณีประจําราศีนอกจากพลอยสีฟ้า (Aquamarine) แล้วยังมี อาซูไรต์(Azurite) หินสีน้ำเงินเข้ม เป็นแร่โคบอลต์ มักใช้ในการนั่งสมาธิ ช่วยปลุกพลังแห่งจิตวิญญาณ การรับรู้และสัมผัสพิเศษ ทับทิมแดง ไข่มุก พลอยสีเขียวอ่อนหรือเขียวอ่อนมีจุดแดงประปราย ก็ใช้ได้, เลขนําโชคคือ 453, 40, 301, 79

สาวผู้มากับโชคลาภ           

สาวราศีเมษ (เกิด 13 เม.ย.-14 พ.ค.)

พชร : อัญมณีสำหรับชาวราศีเมษคือ เพชร Diamond ที่แปลว่าเพชรนั้น มาจากภาษากรีก คำว่า Adamas มีความหมายว่า ไม่มีใครสามารถทำลายได้ ในภาษาฝรั่งเศส คำว่า Diamant ก็แปลว่า ไม่มีวันแพ้ จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะและความสำเร็จ กระตุ้นให้เกิดความกล้าหาญได้ ซึ่งดูแล้วเหมาะกับนักริเริ่ม นักบุกเบิกที่แข็งแกร่งอย่างชาวเมษ ใส่แล้วสร้างโชคลาภด้วยสำหรับคนราศีนี้

คำทำนาย: มีรักที่บริสุทธิ์ สาวที่มีความเป็นผู้นำสูง เชื่อมั่นตัวเอง ควรคบหากับชาวราศีเมษ สิงห์ ธนู, ควรรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกันย์ พิจิก มีน, สีที่ถูกโฉลกคือสีชมพู แดง แดงปนส้ม แสด, เพื่อนที่ดีคือ ชาวราศีกุมภ์ มิถุน, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดีคือชาวราศีตุลย์, ทิศประจําราศีคือทิศบูรพา, อัญมณีประจําราศี นอกจากเพชรแล้ว อัญมณีที่มีสีขาวใสอย่างเพทายขาวก็จัดเป็นอัญมณีประจำราศีนี้เช่นกัน เนื่องจากสีขาวใสเทียบได้กับทารกเกิดใหม่ที่ยังบริสุทธิ์อยู่นั่นเอง หินสีเลือด (Bloodstone)  ก็ถูกจัดให้เป็นอัญมณีของราศีเมษ เนื่องจากสีประจำราศีนี้คือสีแดง แล้วยังมี บุษราคัม และ ทอง, เลขนําโชค 381, 62, 956, 37

สาวน้อยผู้กล้าหาญ             

สาวราศีพฤษภ (เกิด 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

มรกต : อัญมณีของคนราศีพฤษภ คือ มรกต ตามความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง ความยั่งยืนเป็นอมตะ ทำให้กล้าหาญ แข็งแรง

คำทำนาย: สาวน้อยผู้กล้าหาญที่พร้อม จะลุยกับทุกสถาการณ์ แม้กระทั่งเรื่องการเรียน งาน และความรัก ควรคบชาวราศีพฤษภ (เกิด 15 พ.ค.-14 มิ.ย.) ควรคบหาชาวราศีพฤษภ กันย์ มังกร, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีตุลย์ ธนู เมษ, สีถูกโฉลก สีน้ำทะเล เขียว ฟ้า น้ำเงิน, เพื่อนที่ดี ชาวราศี กรกฎ มีน, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีพิจิก, ทิศราศี ตะวันออกเฉียงเหนือเฉียงทางตะวันออก, อัญมณีประจำราศีนอกจากมรกตแล้ว ยังมี หยก ชาวจีนโบราณเชื่อว่าทำให้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ค้าขายรุ่งเรื่อง นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าพลอยสีเขียวทั้งหลายจะทำให้คนราศีนี้เกิดศรัทธาที่ มั่นคง และความกล้าหาญ อย่างเช่น โมราสีเขียว(Green Agate) เป็นสัญลักษณ์ของทรัพย์สิน ความมั่งคั่งร่ำรวย  นิลสีผักตบ, เลขนําโชค 950, 76, 604, 23

สาวรักสุขภาพ           

สาวราศีมิถุน (เกิด 15 มิ.ย.-15 ก.ค.)

เจ้าสามสี หรือ Alexandrite : คืออัญมณีหลักของราศีนี้ เป็นพลอยที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามแสงที่ตกกระทบ (ออกเขียวตอนถูกแดด เวลาแสงเรื่อๆจะออกสีม่วงปนแดง) เชื่อว่าสามารถกระตุ้นพลังงานและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับผู้สวมใส่ และทำให้สุขภาพดี

คำทำนาย: สาวรักสุขภาพ อายุยืน ชอบดูแลตัวเองและคนรอบข้าง มีความแคล่วคล่องว่องไว ชอบพูดคุยเจรจา และมีชีวิตชีวา ควรคบหาชาวราศีมิถุน ตุลย์ กุมภ์, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีพิจิก มังกร พฤษภ, สีถูกโฉลก สีเขียว ขาวเป็นเงา สีที่มันระยับ, เพื่อนที่ดี ชาวราศีสิงห์ เมษ, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีธนู, ทิศราศี ตะวันออกเฉียงเหนือเฉียงทางเหนือ, อัญมณีประจำราศี นอกจาก เจ้าสามสี หรือAlexandrite แล้ว อัญมณีสีขาวซีด หรือขาวขุ่น ก็เป็นอัญมณีประจำราศีมิถุนเช่นกัน (สีประจำราศีนี้คือ ซีดๆจางๆ) ได้แก่ ไข่มุกและมุกดาหาร (Moonstone) ซึ่งแสดงถึงความบริสุทธิ์ ความสดชื่น และอายุที่ยืนยาว ไข่มุก เป็นแร่รัตนชาติที่ช่วยเสริมสง่าราศีให้กับสตรี เป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยนและการปกป้อง และก่อให้เกิดความนุ่มนวลอ่อนหวาน มุกดาหาร โดยตัวมันเองแล้วมีรูปร่างลักษณะที่เหมือนดวงจันทร์มาก เพราะเป็นหินสีขาวใสถึงขุ่น ผิวเรียบเนียน มันวาว แสงสะท้อนจะดูนวลตา เชื่อว่าเป็นหินที่ช่วยให้รับความรู้สึกต่างๆได้ดีขึ้นโดยเฉพาะความรัก ความอ่อนโยน ความสงบ นอกจากนี้แล้วยังมี พลอยขาวขุ่น แก้วเจียระไน, เลขนําโชค 465, 60, 83, 560, 09

สาวผู้มีความสำเร็จ            

สาวราศีกรกฎ (เกิด 16 ก.ค.-16 ส.ค.)

ทับทิม : อัญมณีประจำราศีกรกฏ คือทับทิม เชื่อกันว่าทับทิมทำให้เกิดสติปัญญา ความแข็งแรงและความมั่นคงทางอารมณ์ เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก การกล้าแสดงออก  คนราศีนี้ใส่ทับทิมจะทำให้ประสบความสำเร็จ ป้องกันภัยจากภูติผีปีศาจ

คำทำนาย: สาวผู้มีความสำเร็จ เป็นคนรักเพื่อนพ้อง รักการเอาใจใส่จากคนที่รัก มีเพื่อนมาก ควรคบหาชาวราศี กรกฎ พิจิก มีน, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีธนู กุมภ์ มิถุน, สีถูกโฉลก ขาวนวล เขียวอมขาว เขียวอมเหลืองขาว, เพื่อนที่ดี ชาวราศีกันย์ พฤษภ, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีมังกร, ทิศราศี ทิศเหนือ, อัญมณีประจำราศี นอกจากทับทิมแล้วไข่มุกขาวและมุกดาหาร ก็ใช้ได้เช่นกัน สปิเนล (Spinel) ก็ถูกนำมาใช้แทนทับทิมได้เช่นกัน โดยเฉพาะสปิเนลสีแดง ซึ่งหากดูเผินๆแล้วจะมีความคล้ายคลึงกับทับทิมมาก จะต่างตรงที่สปิเนลมีความวาว ความแข็ง และน้ำหนักน้อยกว่า แต่ราคาก็ต่ำกว่าเช่นกัน, เลขนําโชค 394, 25, 203, 04

สาวรักการแข่งขัน                    

สาวราศีสิงห์ (เกิด 17 ส.ค.-16 ก.ย.)  

พลอยสีเขียว : เพอริโดต์  (Peridot) อัญมณีสีเขียวใสคืออัญมณีประจำราศีสิงห์ซึ่งมีดวงอาทิตย์เป็นเกษตร ว่ากันว่า เพอริโดต์นี้ มีพลังแห่งดวงอาทิตย์แฝงอยู่ จึงสามารถขับไล่วิญญาณของภูตผีปีศาจได้ ทำให้ผู้สวมใส่มีอำนาจบารมียิ่งใหญ่ จึงเหมาะกับชาวราศีสิงห์ อย่างไรก็ดี สาวราศีสิงห์ คงต้องดูแลพลอยชนิดนี้ อย่างทะนุถนอม และระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเพอริโดต์ เป็นพลอยที่มีความแข็งไม่มาก (6.5-7) จึงเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย แต่ถ้าหากต้องการอัญมณีที่มีความแข็งมากกว่านี้ ไพฑูรย์ตาแมว (Cat’s eye) ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งจะมีความแข็งถึง 8.5

คำทำนาย: สาวผู้มีความซื่อตรง และภักดี สาวราศีนี้ชอบการแข่งขันและไม่ต้องการเป็นผู้แพ้ ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีสิงห์ ธนู เมษ, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีมังกร มีน กรกฎ, สีถูกโฉลก สีแดง ทอง ส้ม เหลือง, เพื่อนที่ดี ชาวราศีตุลย์ มิถุน, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีกุมภ์, ทิศราศี ตะวันออกเฉียงเหนือ, อัญมณีประจำราศียังมี Aventurine พลอยสีเขียวขุ่นเนื้อละเอียด เป็นของสาวราศีสิงห์เช่นกัน เชื่อกันว่าเป็นหินที่สามารถทำให้ผู้สวมใส่เกิดโชคลาภจากการเสี่ยงดวงหรือ การแข่งขัน หรือแม้แต่การออกเดทกับคนรัก นอกจากนี้ อเวนเจอรีนยังสามารถปลุกเร้าจิตใจให้เกิดความร่าเริง เพิ่มพลังจินตนาการและการสร้างสรรค์ ทับทิม ก็ถือเป็นอัญมณีของราศีนี้ได้เช่นกัน ในสมัยโบราณทับทิมถือเป็นเครื่องรางเพิ่มความกล้าหาญและความสง่างาม เพชรก็ใช้ได้ เครื่องประดับจากหินปะการัง, เลขนําโชค 678, 63, 183, 25

สาวนักบริการ                   สาวราศีกันย์ (เกิด 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพลิน : อัญมณีของราศีนี้ คือ ไพลิน (Blue Sapphire) ไพลินเป็นอัญมณีที่สื่อถึงความเมตตากรุณา และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จึงเหมาะกับชาวราศีกันย์ที่เป็นนักบริการ

คำทำนาย: สาวชอบสร้างชัยชนะ ด้วยความรัก และความเมตตาให้ญาติพี่น้องและบุคคลใกล้ชิด ควรคบหากับชาวราศีกันย์ มังกร พฤษภ, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีกุมภ์ เมษ สิงห์, สีถูกโฉลก เขียวใบไม้ สีเม็ดมะปราง สีอ่อนเรียบ ๆ, เพื่อนที่ดี ชาวราศีพิจิก กรกฎ, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีมีน, ทิศราศี ตะวันตกเฉียงเหนือ, อัญมณีประจำราศีนอกจากไพลิน สปิเนลสีน้ำเงิน Fire Blue Spinel เพทาย (Zircon) และ โมรา (Agate) ก็เป็นพลอยประจำราศีนี้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากพลอยทั้งสองอย่างนี้มีหลายสีมาก ซึ่งเหมือนกับสีของดาวเกษตร คือดาวพุธที่มีสีของดาวคือหลากสีสัน หรือสีที่เป็นลายต่างๆ Red Jasper ถือว่าเป็นอัญมณีที่สื่อถึงลักษณะของชาวราศีกันย์ได้ชัดเจนมาก เพราะเป็นอัญมณีที่ใช้ในการรักษาความปลอดภัย และการดิ้นรน อยู่รอด ทำให้ผู้สวมใส่มีหลักการในการดำรงงชีวิตอย่างเรียบง่าย, เลขนําโชค 985, 95, 573, 38

   

สาวรักสงบ                           

ชาวราศีตุลย์ (เกิด 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โอปอล : อัญมณีของราศีนี้ คือ โอปอล (Opal) อัญมณีหลากสีสันที่แต่ละเม็ดจะมีความงามไม่ซ้ำกัน โอปอลนั้น หมายถึง ความสุขและความสมหวัง สามารถนำความรักและความสุขมาให้กับผู้สวม ใส่ โดยเฉพาะโอปอลสีเข้ม หรือ แบล็กโอปอลสร้างความสุข และความสมหวัง

คำทำนาย: สาวราศีตุลย์เป็นคนรักสงบ ประนีประนอม และปรารถนาความสุข รักสวยรักงาม ควรคบหากับชาวราศีตุลย์ กุมภ์ มิถุน, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีมีน พฤษภ กันย์, สีถูกโฉลก น้ำเงิน ฟ้า ชมพู ม่วง เม็ดมะปราง สีที่เป็นเหลือบ, เพื่อนที่ดี ชาวราศีธนู สิงห์, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีเมษ, ทิศราศี ตะวันตก, อัญมณีประจำราศี นอกจากโอปอลแล้ว ไพลินก็จัดเป็นอัญมณีของราศีตุลย์เช่นกัน เป็นหินที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ของชีวิตรัก เป็นอัญมณีแห่งสัจธรรมและความดีงาม เลพิโดไลท์ (Lepidolite) หินสีชมพูออกม่วง เป็นหินใช้กับสาวราศีตุลย์สำหรับผู้ที่ปัญหาด้านความรัก อกหักรักคุด ช่วยให้เปิดกว้างรับสิ่งดีๆที่อยู่รอบตัวเข้าสู่จิตใจ นอกจากนั้นยังมี เพทายหรือพลอยสีแดง (Rose Zircon) ทองคําขาว เงิน อีกด้วย, เลขนําโชค 544, 46, 675, 83

สาวห้าว เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น            

ชาวราศีพิจิก (เกิด 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

บุษราคัม : อัญมณีของราศีนี้ คือ บุษราคัม และ โทแพซ (Topaz) เพราะเป็นอัญมณีที่สื่อถึง ความรอบคอบ การปกป้องจากความทุกข์เข็ญ ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและความกล้าหาญ บุษราคัมสีเหลืองช่วยเจ้าของราศีนี้ทำให้มีมิตรที่ดี เพิ่มโชคดี และยังช่วยรักษาความสมดุลแห่งอารมณ์ทางเพศได้ด้วย

คำทำนาย: สาวราศีพิจิก เป็นผู้มีความห้าวหาญ เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นสู่เป้าหมายของตน แต่มุทะลุดุดันควรคบหาชาวราศีพิจิก มีน กรกฎ, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีเมษ มิถุน ตุลย์, สีถูกโฉลก สีเข้ม แดง แดงหม่น ชมพู น้ำตาล แสด, เพื่อนที่ดี ชาวราศีมังกร กันย์, คู่ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีพฤษภ, ทิศราศี ตะวันตกเฉียงใต้เฉียงทางตะวันตก, อัญมณีราศี บุษราคัม เพทายสีเหลือง สาว ซิทริน (Citrine) หรือคริสตัลเหลือง มีสีเหลืองทอง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ให้กำลังใจและความเชื่อมั่น ช่วยในการตัดสินใจเมื่อต้องเสี่ยงหรือต้องเลือก ยูนาไคท์ (Unakite) หินสีเขียวมีลายจุดสีส้มกระจายอยู่ทั่ว เชื่อว่าช่วยให้ผู้สวมใส่ยึดมั่นในเป้าหมายและความปรารถนาของตน และมั่นใจในการก้าวไปสู่เป้าหมายนั้น ไข่มุกขาวก็ใช้ได้สำหรับสาวราศีนี้, เลขนําโชค 473, 39, 645, 68

สาวมีกึ๊น                               

สาวราศีธนู (เกิด 16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

เพทาย : เพทายสีฟ้า (Blue Zircon) และ เทอร์ควอยส์ (Turqouise) หินสีเขียวน้ำทะเล ถูกจัดเป็นอัญมณีของราศีนี้ พลอยทั้งสองชนิดนี้ หมายถึง ความร่ำรวยและความมั่งคั่ง ซึ่งมีความหมายเดียวกับดาวพฤหัสที่เป็นดาวเกษตรของราศีธนู เทอร์ควอยส์ยังมีคุณสมบัติด้านความรักความเมตตา และช่วยเสริมสร้างสติปัญญา 

คำทำนาย: สาวราศีรักความก้าวหน้า มีสติปัญญาดีมาก ทำงานที่ไหนชอบให้กิจการที่ทำมีความเจริญ และมั่นคง ควรคบหาชาวราศีธนู เมษ สิงห์, รอบคอบการสมาคมกับชาวราศีพฤษภ กรกฎ พิจิก, สีถูกโฉลก เหลืองอ่อน-ปนแดง-แกมเขียว แดงเลือดนก น้ำเงิน, เพื่อนที่ ดี ชาวราศีกุมภ์ ตุลย์, คู่ ครอง-หุ้นส่วนที่ดี ชาวราศีมิถุน, ทิศราศี ตะวันตกเฉียงใต้เฉียง ทางทิศใต้, อั ญมณีราศี นอกจากเพทายสีฟ้า (Blue Zircon) และ เทอร์ควอยส์ (Turqouise) แล้ว ยังมี ลาพีซ ลาซูรี (Lapis Lazuri) แซฟไฟร์สีน้ำเงินเข้มที่มีละอองสีทองปนอยู่ในเนื้อหิน ถือเป็นหินแห่งความรู้ เสริมสร้างพลังทางปัญญา ช่วยเปิดตาและเปิดใจให้พบกับสัจธรรมความเป็นจริง ทับทิมแดง เพชร บุษราคัม ไพฑูรย์ เหรียญ-รูปสลัก, เลขนําโชค 103, 45, 370, 40

comments powered by Disqus