Home > Editor Talk > กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง

กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง

Tuesday, May 3, 2011

วันนี้หนุงหนิงจะมาพูดถึงเรื่องกระเป๋าถือของคุณผู้หญิง ไม่แต่เฉพาะผู้หญิงอย่างคุณๆและหนุงหนิงเท่านั้นนะคะ ที่อยากรู้ว่าในกระเป๋าพวกเราบรรจุอะไรกันมั่ง พวกผู้ชายก็อยากจะรู้เรื่องของพวกเราเหมือนกันคะ

ไม่มีอะไรเกี่ยวกับคุณ เอกราช สุวรรณภูมิ นักร้องลูกทุ่งเจ้าของเพลงดัง กระเป๋าแบนแฟนทิ้งนะเจ้าคะ วันนี้หนุงหนิงจะมาพูดถึงเรื่องกระเป๋าถือของคุณผู้หญิง ไม่แต่เฉพาะผู้หญิงอย่างคุณๆและหนุงหนิงเท่านั้นนะคะ ที่อยากรู้ว่าในกระเป๋าพวกเราบรรจุอะไรกันมั่ง พวกผู้ชายก็อยากจะรู้เรื่องของพวกเราเหมือนกันคะ โดยเฉพาะแฟนๆของพวกเราแอบเปิดกระเป๋าพวกเราแล้วยังอยากรู้ว่าผู้หญิงคนอื่น (แฟนชาวบ้าน) เขาขนอะไรกันบ้าง อยากตัดเล็บเอาปากกัดแทะเล็บจนเราทนดูไม่ได้ ต้องรีบเปิดกระเป๋าโดเรมอนของเราเอากรรไกรตัดเล็บยื่นให้ พาเราไปช้อปปิ้ง จ่ายเงินเยอะปวดหัวเราก็ต้องหยิบพานาดอนออกจากร่วมยา เอ้ย กระเป๋าถือเรา ให้ถือกระเป๋ายืนรอเราชอปปิ้งแค่ 3 – 4 ชั่วโมงบ่นบอกเราขนอะไร กระเป๋าถึงได้หนักขนาดนั้น พ่อเจ้าประคุณเรียกหาอะไรเรามีครบทุกอย่าง น่าจะ appreciate เรา น่ารำคาญนะคะ แต่คุณผู้อ่านทราบไหมคะว่า การสะพายกระเป๋าใบโตจนติดเป็นนิสัย ขนของหนักมากอย่างหนุงหนิงก็ไม่ค่อยดีนะคะ อาจก่อให้เกิดโรคตามมาสารพัด ตั้งแต่อาการปวดต้นคอ บ่า ไหล่ ไปจนถึงปวดหลังชนิดเรื้อรัง หากปล่อยไว้นานวัน อาจยากแก่การเยียวยารักษา หนุงหนิงได้ข้อมูลมาจาก The Asian Pacific News คะ

เทรนด์กระเป๋าขนาดโอเวอร์ไซส์ ใบใหญ่ๆกำลังฮิตฮอตมาแรงทุกรันเวย์ เพราะเหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ นอกจากกกระเป๋าสะพายใบโตแล้ว กระเป๋าสะพายที่มีสายยาวก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงมากกว่ากระเป๋าสะพายสายสั้น เพราะบ่าและไหล่ต้องรับน้ำหนักมาก “นพ.พรเทพ  ม้ามณี” ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ บอกว่าปัญหาที่พบบ่อยในหมู่สาวออฟฟิศ คือ อาการปวดต้นคอ บ่า และไหล่ โดยมากจะคิดกันว่ามีสาเหตุมาจากการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ แต่จริงๆ แล้ว อาการเหล่านี้ ยังเกิดจากการสะพายกระเป๋าที่หนักเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อต้นคอ บ่าไหล่ ต้องทำงานตลอดเวลา เพื่อให้ศีรษะตรง และหันไปมาตามต้องการ ถ้าเมื่อไหร่ที่กล้ามเนื้อขาดความยืดหยุ่น และไม่แข็งแรง ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อฉีก หรือถ้าเราเคลื่อนไหวมากเกินความยืดหยุ่น ก็อาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้า และอ่อนเพลียได้ อันนี้ไม่ดีเลยนะคะ แต่จะทำไงได้ละคะ เราสาวยุดใหม่ต้องทำงานนี่นะคะ ไม่มีใครหาเลี้ยง เฮ้อ อันนี้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ 

ภัยอีกอันคะคุณขาคือภัยจากมิจฉาชีพ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยของ ผู้หญิงเรา ในกระเป๋าถือ คือเก็บเครื่องสำอาง มือถือ กระเป๋าสตางค์ พวกขโมยเลยเห็นเราเป็นกลุ่มเป้าหมายแรก ที่จะฉกทรัพย์สินไปได้สบายๆ โดยเฉพาะผู้หญิงเอเชียเรานะคะ อย่างหนุงหนิง นี่ก่อนออกจากบ้านจะต้องสำรวจก่อนคะ ต้องมีเงินสดอย่างน้อย $100 ถึงจะอุ่นใจ บัตรเครดิตก็ส่วนบัตรเครดิตคะ ไม่มีเงินสดติดตัวเสียวคะ พวกมิจฉาชีพก็จะจ้องผู้หญิงเอเชียเราคะ ทางเดียวที่เราป้องกันได้คือมีสติและระวังตัวอยู่ตลอด

 หนึ่งเลยคะอย่าคุยโทรศัพท์ตอนกดเอทีเอ็ม

อันตราย ตรงที่ : เวลาคุยโทรศัพท์เรามักจะไม่สนใจในสิ่งรอบข้าง แล้วยังต้องแบ่งสมาธิมากดเงินอีก กระเป๋าถือจะเปิดอ้า ตาเราจะมองแต่หน้าจอ หูก็ฟังเรื่องที่คุย... เป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดเพราะไม่ระวังตัวเลย

ป้องกันโดย : พูดธุระให้เสร็จก่อน ค่อยกดเอทีเอ็ม 

สองคะไม่รูดซิบกระเป๋า

อันตราย ตรงที่ : สาวธุรกิจรัดตัว จะมีคนโทรศัพท์มาหาบ่อยๆ จนเกิดอาการขี้เกียจรูดซิปกระเป๋า พฤติกรรมนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักล้วงกระเป๋าดีๆ นี่เอง 

ป้องกันโดย : รูดซิปกระเป๋าทุกครั้งที่เปิดหยิบของ

แนะนำ : โจรอาจจะอยู่ในคราบของเด็กหรือผู้หญิงแก่ๆ ที่ดูไม่มีพิษภัย ถ้าเป็นไปได้ขอให้คุณหันกระเป๋ามาไว้ด้านหน้าแทนด้านข้าง เวลาที่อยู่บนรถเมล์ รถไฟ หรือตลาดนัด Paddington ไม่ต้องกลัวคนอื่นจะว่าระวังตัวเกินไป เพราะมันเป็นสิทธิของคุณ 

สามคะยืนคล้องกระเป๋าริมถนน

อันตราย ตรงที่ : คุณอาจกำลังรอเรียกแท็กซี่หรือข้ามถนน จนไม่ทันระวังว่ากระเป๋าอยู่ในจุดที่กระชากไปได้ง่ายมากๆ จะวิ่งตามก็คงไม่ทัน ถ้ายื้อเอาไว้ก็อาจโดนทำร้ายได้ เหมือนกรณีน้องนักศึกษาถูกแย่งกระเป๋าที่ข้างสถานีรถไฟ Redfern แล้วไม่ยอมปล่อยกระเป๋าจึงถูกทำร้ายร่างกาย พยายามหลีกเลี่ยงเขตอันตราย โดยเฉพาะแถบ Redfern, Cabbramatta, Mt.Duit, Ashfield หรือ ที่เปลี่ยวๆ หลังเลิกงานร้านอาหารตอนดึกๆคะ

หนุงหนิงเคยใช้เทคนิคนี้คุณสาวๆจะลองนำไปใช้ก็จะดีไม่น้อย เวลาหนุงหนิงเลิกงานดึกๆ หรือต้องออกไปทำงานเช้ามืด ช่วงเดินจากบ้านไปสถานีรถไฟหรือป้ายรถเมล์ พยายามเลือกเดินช่วงเกาะกลางถนนซึ่งเป็นที่โล่งและมีไฟทำให้คนร้ายประชิดตัว ได้ยากเพราะไม่มีที่จะหลบ ถ้าออกมาจากที่ซ่อนเรายังพอมีเวลาตั้งตัวร้องให้คนช่วยหรือหนีทัน จำไว้คะหลีกเลี่ยงที่เปลี่ยวๆ 

ป้องกันโดย : ถ้ายืนคอยรถเมล์ ยืนให้ลึกเข้าไปในฟุตบาทและสะพายกระเป๋าให้แนบตัวยืนใกล้ผู้ชายตัวใหญ่ๆ หน้าตาไว้ใจได้

แนะ นำ.. คดีพวกนี้จับคนร้ายไม่ค่อยได้ เพราะฉนั้นต้องระวังตัวเองดีๆคะ 

อะไรอยู่ในกระเป๋าถือผู้หญิงบ้างเอ่ย ?

หนุงหนิงไปเจอกระทู้เข้ากระทู้หนึ่งคุณผู้ชายชื่ออภิสิทธิ์เป็นคนตั้ง กระทู้ Webboard นี้ เป็นที่สนทนาของคุณผู้หญิงไม่รู้อีตานี่หลุดเข้าไปได้ไง เข้าไปตั้งกระทู้ คุณๆผู้หญิงก็แย่งกันตอบรัวเลยไม่หลับไม่นอนกัน ตีสองตีสาม 3 – 4 วัน ว่ากันเป็นรัอย หนุงหนิงคัดมาลองอ่านกันดู

Apisit   11 เม.ย. 2554, 23:00:32

คุณผู้หญิงตอบหน่อย อะไรอยู่ในกระเป๋าถือผู้หญิงบ้างเอ่ย ?

คำตอบที่ดีที่สุด

น้ำตาลขม   13 เม.ย. 2554, 9:46:33 (อันนี้คุณอภิสิทธิ์คนตั้งกระทู้ให้เรทติ้งว่าเป็นคำตอบดีที่สุด)

ไม่บอกหรอก ^^เอ๊ะ ว่าแต่คุณอภิสิทธิ์เข้ามาทำไม ผู้หญิงเขาคุยกัน ยุ่ง ไปถามแฟนคุนดูจิ คิคิ

คำตอบที่ดีที่สุด (ของเรา)

แป้งร่ำ   14 เม.ย. 2554, 22: 36: 42 (อันนี้หนุงหนิงว่าเป็นคำตอบดีที่สุด สะใจดี อยากรู้เรื่องเรานัก)

กระเป๋าตังค์ใบเล็ก โทรศัพท์มือถือ ปากกา ใบหย่า ปึน มีด สนับมือ เชือก  

Yaifamodify      11 เม.ย. 2554, 23:01:26

คิดซะว่า กระเป๋าโดเรมอน ละกันค่ะ

หญิงใหญ่-ไอกีร่า      11 เม.ย. 2554, 23:02:52

ที่ต้องมีตลอด ลิปมัน ปากกา พ็อกเกตบุ้ค สมุดโน๊ต

work     11 เม.ย. 2554, 23:03:19

เยอะมากจ้ะ

yayaki02       11 เม.ย. 2554, 23:04:37

มากมายเลยจ้า

yawaiam      11 เม.ย. 2554, 23:21:02

กระเป๋าใส่ปากกา ดินสอ ยางลบ ลิควิดเปเปอร์ ตลับแป้ง  ลิบสติก  ผ้าเช็ดหน้า  กระดาษซับหน้ามัน

กุญแจรถ  กุญแจโต๊ะ  โทรศัพท์มือถือ  สมุดโน๊ต กระเป๋าใส่บัตรต่าง ๆ  ลูกอม  ยาดม  หมากฝรั่ง  หมาก  พลู เอ๊ย...2 อย่างหลังนี่  ยังไม่มีจ้ะ ดูจากของแล้ว  ใช้กระเป๋าอาจจะเล็กไปไม่เพียงพอ อาจต้องใช้กระสอบแทนจ้ะ

SILVERMOON     11 เม.ย. 2554, 23:25:34

กะเป๋าตังฅ์ มือถือ 2เครื่อง ipod  กล้อง กุญแจบ้าน กุญแจรถ เครื่องสำอาง

น้าอ้อ      12  เม.ย. 2554, 6:10:26

ฮ่า ๆ เข้าใจถาม แต่ต้องแยกด้วยนะคะว่าวัยไหน, สถานะไหน กระเป๋าของผู้หญิงที่ยังโสด, แต่งงานแล้ว, แต่งงานแล้วและมีลูก จะมีสารพัดต่างกัน  อันนี้รู้จริงเพราะผ่านมาทุกวัยแล้ว สำหรับในปัจจุบันนี้ก็ สมุดเช็ค+ปากกา, กระเป๋าเงิน, กล้องถ่ายรูป, กุญแจ, สมุดโน๊ต, ลิปสติก ที่เหลือ ๆ ไม่ได้เอ่ยถึงนั้นสารพัดเก็บไว้ในรถ

Opium  12  เม.ย. 2554, 7:14:28

ก็ น่าจะมีบรรดาเครื่องประทินโฉมทั้งหลายแหล่ะค่ะ บางคนเค้าบอกว่า ลืมกระเป๋าสตางค์ยังดีกว่าลืมพกเครื่องสำอาง อิอิ อาจจะดูเว่อร์ไปน่ะ แต่เพื่อนเราเปนแบบนี้จิงๆ

แต่ถ้าเปนกระเป๋าเราก็จะมีมีด มีกรรไกร หมากฝรั่ง ยาแก้ปวด ปากกา กุญแจ  ปากกา สมุดโน๊ต mp3 โทรศัพท์ กระเป๋าตังค์ ประมาณเนี๊ยะ ก็คงเปนของที่จำเป็นๆอ่ะ

marugo  12  เม.ย. 2554, 16:11:38

เครื่องสำอางค์ประเภทแป้งพัพ   ลิปมัน  ลิปกรอส  กระดาษซับหน้ามัน โทรศัพท์มือถือ  หวีอันน้อย

ฝนตกในใจ     12  เม.ย. 2554, 16:14:11  

มือถือ 3 เครื่อง 5 เบอร์ กระเป๋าสตางค์ ปากกา กุญแจรถ ลิปสติก แป้งค่ะ แค่นั้น(จริงๆ) 

เอาละคะภาพข้างๆนี่ก็จะพอบอกพวกคุณผู้ชายกันแล้วนะคะว่าพวกดิฉันชอบขนอะไรกัน เชิญทัศนาเจ้าคะ อยากรู้ดีนัก

เห็นจะต้องปิดท้ายด้วยภาพชวนสยองกันนิดนะคะ คุณๆสาวๆทั้งหลาย กระเป๋าถือใบสวยๆแพงๆของคุณที่ทำจากหนังสัตว์ มันเป็นการทารุณสัตว์ดูรูปที่หนุงหนิงได้มาจากการ forward mail ในกลุ่มเพื่อนๆหนุงหนิงแล้วเลิกสนับสนุนนะคะ แล้วถ้าเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ ต้องใช้หลายตัวนะคะถึงจะทำกระเป๋าใบโตๆให้เราได้ใบนึง

comments powered by Disqus