Home > Editor Talk > ถ้าหัวใจฉันมีปีก ตอน ๑

ถ้าหัวใจฉันมีปีก ตอน ๑

Saturday, Aug 9, 2014

ขอขอบคุณ WOW FM 100.7 Thai Esan Radio ที่ให้เกียรติจิตติมา ร่วมเขียนบทความถึงท่านในโอกาสเปิดเว็ปไซท์อย่างเป็นทางการและขอแสดงความยินดีที่เว็ปไซทืนี้จะเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อคนไทยทั่วโลก ได้พบปะแบ่งปันสิ่งดีๆทั้งทัศนคติ ประสบการณ์ร่วมกันค่ะ.......จิตติมา เจือใจ

 

หากดวงใจฉันมีปีกบิน

เหลิงลอยเมฆินทร์ได้ดั่งฝัน

จะอยู่ไหนไม่เคยหวั่น

ฉันบินมาพลันอยู่ใกล้เธอ

 

ขึ้นชื่อเรื่องไว้ว่า "ถ้าหัวใจฉันมีปีก" แปลตรงตัวอยู่แล้ว ถ้ามีปีก...จะบินไปไหน....บินอย่างไร.....สื่อถึงความคิด พลังของเราอยากขับเคลื่อนไปทางไหน?

ขอเล่าย้อนนิดนึงว่า อดีตจิตติมาไม่เคยนึกฝันจะเป็นนักร้องอาชีพ แพียงแต่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่ในที่สุดจะว่าชะตาชีวิตหรือพรหมลิขิตก็ได้ ผลักดันให้จิตติมาเป็นนักร้องอาชีพ ทิ้งวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา ก้าวเข้าสู่วงการมายาที่มีทั้ง แสง สี พบปะผู้คนหลากหลายประเภท พัวพันกับสถานที่ที่บางคนเรียกว่า สถานที่อโคจร ตั้งแต่ปี 2520 ถึงปัจจุบัน

ถ้าถามว่า "ทำไม?" ทั้งๆที่ไม่เคยมุ่งหวังหรืออยากเดินหน้ามาทางนี้ ตอบได้เลยว่า เพราะมีพลังขับเคลื่อนอยู่ข้างใน (ซึ่งเราไม่รู้) และหัวใจก็มีปีกด้วย พลังชนิดนี้เป็นพลังบวก ผลักดันความรู้สึกที่แอบแฝงออกมา มีทฤษฎีๆหนึ่งกล่าวไว้ว่า ให้คิดบวกหรือสิ่งที่เราต้องการอยู่เสมอๆ สักวันจะสัมฤทธิ์ผล ทำให้นึกถึงเนื้อหาในเพลงๆหนึ่ง คุณทวีพงศ์ มณีนิล แต่งไว้ว่า "ดวงชะตาคนนี้มีสูงมีต่ำ ค่าเลอเลิศล้ำที่หัวใจสู้"

วันนี้ขอแบ่งปันความคิดเชิงพลังบวกที่ติดปีกบินแด่ท่านเพียงเท่านี้ พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอส่งท้ายว่าเพราะหัวใจมีปีกจึงทำให้มีโอกาสได้รู้จักคุณน้อย ได้คุยสัมภาษณ์สดๆออกรายการวิทยุ และพูดคุยข้ามทวีปกันหลายครั้ง ทำให้สนิทเสมือนเป็นผู้คุ้นเคยกันมานานแสนนานทั้งๆที่ยังไม่เคยได้พบปะกันเลยค่ะ ขอยืนยันว่าคุณน้อยเป็นคนน่ารักและมีอุดมการณ์ และเป็นผู้ประสานให้จิตติมาและทุกท่านได้มาพบกัน จากไกลก็เหมือนใกล้

รักแฟนคลับของ Thai Esan Radio WOW FM 100.7 ค่ะ

จิตติมา เจือใจ

09.08.14

comments powered by Disqus