Home > Entertainment > The Adventure

The Adventure

Wednesday, Dec 8, 2010

สุภาษิตจีนกล่าวไว้ว่า ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา ครับ นั่นคือการสิ้นสุดของการแข่งขันเกมส์มหาสนุกเป็นเกมส์การผจญภัยที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด

ซึ่งได้กำหนดเอาปลายสุดถนน Blues Point Road ที่ McMahons Point เป็นจุดสิ้นสุดการเดินทาง แต่ที่นี่ กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสนทนาระหว่างเรากับพิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี นีโน่  เมทนี บุรณศิริ เจ้าของผู้ผลิตรายการเรียลลิตี้ The Adventure ภารกิจพิชิตโลก อันโด่งดังทางช่อง3 ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรในทริปนี้ด้วย ซึ่งได้ยกทีมคาราวานดาราและทีมงาน 30 ชีวิต ข้ามฟ้ามาพิชิตทวีปออสเตรเลียให้สมกับสโลแกนของรายการ โลกมีไว้ให้เหยียบ ไม่ได้มีไว้ให้แบก

VR :   สาวๆที่ซิดนีย์บอกถ้าพี่น้อยเจอพี่นีโน่ ช่วยให้พี่นีโน่อ้าปากเช็คเขี้ยวพี่นีโน่ว่ายังมีอยู่หรือเปล่า

พี่นีโน่ : โอ้โฮ (หัวเราะอย่างถูกอกถูกใจ แล้วหยีตามองดูเราชนิดที่ว่า โธ่เพ่ มาแรง หมัดแรกน่าจะแย้ปก่อน ไม่น่าเล่นหมัดอัปเปอคัตเลย ... แต่มีหรือจะจน) เค้าใช้ตะไบครับพี่ ไม่ได้ถอนน้องจอย (ศรฤทัย อัครอิทธินันท์ ภรรยา) เค้ากลัวฟันผมหรอ ตอนนี้ฟันเท่ากันหมดแล้วครับ ตะไบเอา เขี้ยวที่เคยลากดินก็หายไปหมดแล้ว

VR :   ทราบว่า season นี้เป็น season ที่ 2

พี่นีโน่ : ครับ season แรกเราไปบุก Mount Everest ขับจากไทย ผ่านลาว ไปจีน ทิเบต สู่เอเวอเรสต์เบสแคมป์ (Everest Base Camp)

VR :   คราวที่แล้วใช้ระยะการเดินทาง 15,000 กิโลเมตร คราวนี้ล่ะ

พี่นีโน่ : ครับ season 2 ปีนี้เราก็มาตะลุยทวีปออสเตรเลีย เราใช้เวลาอยู่ในออสเตรเลียถึงหนึ่งเดือนเต็มๆ นับวันนี้ก็ 30 วันพอดี ระยะทางคราวนี้ก็เกือบ 11,000 กิโลเมตร เราขับจากเพิร์ธ วิ่งเลาะใต้ไปเลย แล้วก็ตัดข้ามไป  Alice Spring หนีไป Cairns แล้วลงมา Brisbane จบลงที่ซิดนีย์นี่แหละครับ คราวนี้มากัน 30 ชีวิต เท่าคราวก่อน คือดารามากัน 6 คน ลดจากคราวที่แล้วไป 2 คนแต่ทีมงานเพิ่มมา 2 เป็น 30 คนเหมือนเดิม วิธีการเล่นเกมส์ของเราก็จะสลับคู่กันไปเรื่อยๆ เพื่อให้คุ้นเคยกัน ช่วยกันในการทำงาน แล้วก็รวบรวมคะแนนทั้งหมดเพื่อหาที่หนึ่งเพียงคนเดียว

VR :   Season แรกมีการรัองไห้กระจองอแงจากผู้แข่งขันฝ่ายหญิงอยากกลับบ้าน ปีนี้เป็นไง

พี่นีโน่ : โอ ไม่เบาครับพี่ไม่เบา เอาเรื่องเหมือนกัน มีมาแต่วันแรกเลย โดยเฉพาะ The Winner ของเรา น้องพี บ่นตลอดทาง กินก็บ่น นอนก็บ่น คือตรงไหนมีโรงแรมเราก็นอนโรงแรม โดยเฉพาะเส้นตัดผ่านทะเลทราย มีเต็มที่ก็โมเต็ล เข้าห้องน้ำบิดตัวยังไม่ได้เลยเล็กมาก แถวๆโน้นไม่แบบซิดนีย์นะครับ เป็นตู้ container นอนกันห้องละ 3 คนมั่ง 4 คนมั่ง มีห้องน้ำสำเร็จเล็กๆอันนึง เช้าๆแย่งกันเข้าห้องน้ำ สนุกดีจัง แล้วมีที่หนึ่งมันเป็น outback ห้องอาบน้ำรวม  เหมือนไปเรียน รด.เขาชนไก่เลย อากาศก็เหลือกำลังเช็คแล้วว่าที่นี่เป็น Summer ลงที่เพิร์ธ วันแรก 12 องศา โอ้โฮ เสื้อหนาวก็ไม่มีใครเอามา หนาวมากจนสั่น ต้องไปหาซื้อเสื้อหนาวมาใส่กัน

ร้อนก็ร้อน ขับรถนี่รู้เลย ถ้าเป็นคนขับหน้าจะดำซีกขวา เป็นเน (Navigator) หน้าจะดำซีกซ้าย พออยู่ครบหนึ่งเดือนก็จะดำไปทั้งหน้าเท่ากันเพราะผลัดกันขับ ผมนี่หน้าดำอยู่ครึ่งหน้าข้างขวา พอดีโชคดีฝ่าบาท มจ. ฑิฆัมพร ยุคล ซึ่งท่านเสด็จมาช่วยเป็นที่ปรึกษากลับมาช่วงครึ่งหลังก็มาช่วยขับ ผมก็เลยได้พัก หน้าดำเท่ากันแล้วตอนนี้

ส่วนใหญ่คนที่นี่น่ารักมาก รู้ว่าเป็นคนไทยมาทำรายการโทรทัศน์ก็มาช่วยเหลือ รถเราประสพอุบัติเหตุ เจ้าของโรงแรมเขาก็เดินมาบอก นี่ you เอาผ้าพลาสติคมาคลุมปิดกระจกอย่างงี้ อันตรายนกมันชอบโฉบลงมาชน เราก็เลยต้องไปหาตาข่ายมาผูกคลุมไว้ข้างในแทนแล้วขับมาอีก 700 กิโลเมตร เพื่อมาเปลี่ยนรถที่แครนส์ เพราะรถของคุณเต๋าเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเสียทั้งคันแต่มันยังขับได้อยู่ก็ ต้องขับมาเปลี่ยนครับ

ถ้าพูดถึงห้องน้ำห้องส้วมก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าเมืองจีนนะครับ ตรงไหนถ้าเส้นทางมันยาวมากๆ ก็ฝึกน้องๆเหมือนเมืองจีนไปเลยตามสุมทุมพุ่มไม้ ของอย่างงี้ต้องฝึกเขาไว้มันจำเป็น ไอ้ที่เลวร้ายจริงๆไม่มี แล้วประเทศออสเตรเลียสวยขนาดผมส่ง memory card รายการไปให้ห้องตัดต่อเขายังบอกสวยจัง ที่ว่าจะเข็ดไหมแบบไม่ไปอีกแล้ว ก็ไม่มี จะว่าไปอย่าง Ayers Rock (Uluru) นั่นสวยนะเป็นหินก้อนใหญ่จริงๆก้อนนึง ตั้งแต่เช้าจนเย็นได้บรรยากาศต่างกันนะครับ

VR :   Season แรกควักกระเป๋าทุ่มทุนสร้างกว่า 10 ล้านบาท คราวนี้หมดไปเท่าไหร่ คาดหวังอะไรบ้าง

พี่นีโน่ : โอย เยอะกว่าคราวแรกพี่ เอาง่ายๆพี่ ตอนไปเมืองจีน 1 หยวนเท่ากับ 5 บาท มาที่นี่ 1 ดอลล์เท่ากับ 30 บาท เงินออสเตรเลียเท่ากับอเมริกันแล้ว แข็งโป๊กเลยเรียกว่าปาหัวผมแตกเลย ก็อยากจะเสนอความสนุกในรูปแบบใหม่ เป็นทั้งสารคดี เป็นทั้งเรลลิตี้ เป็นทั้งเกม ตัวเกมจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนดูค่อย ๆ ทำความรู้จักกับตัวรายการมากยิ่งขึ้น การใช้ชีวิตร่วมกันแล้วไปถึงจุดหมายปลายทางด้วยกัน รายการเราก็ฝึกให้เชื่อผู้นำ สองสามัคคี สามการมีระเบียบวินัย ซึ่งมันน่าจะมีสำหรับคนไทยเราแต่เราขาด ความสามัคคีและการมีระเบียบนี่มันเป็นหนทางไปสู่ความสำเร็จนะ เราต้องค่อยๆทำจากรายการเล็กๆก่อนแล้วค่อยขยายวงกว้างขึ้น ถ้าร่วมมือร่วมใจกันทำอะไรก็สำเร็จนะครับ

VR :   เหตุการณ์ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นในรายการ

พี่นีโน่ : คือวันนี้จะเป็นวันตัดสินแล้วว่าใครจะเป็น The Winner วันสุดท้ายก็มีผู้เข้ารอบ 2 คนคือ น้องคลี  กับน้องส้ม อมรา โดยให้เพื่อนผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่เหลือมาเป็นผู้ช่วยทีมละ 2 คน ก็มีน้องต๊อก ศุภกรณ์ น้องแมน การิน น้องเต๋า ดรากอนไฟท์ น้องเบนซ์ บุยะญพร ก็ได้น้องพีเป็น champion สำหรับ Season นี้ เพราะปฏิบัติภารกิจเสร็จลงก่อนและจบลงด้วยดี ก็ทำกิจกรรมกันหลายอย่างไปแทบจะหมดทุกที่ ที่เป็นจุดเด่นๆของซิดนีย์ แล้วเราก็มาจบลงตรงนี้ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงามของ Blues Point Reserve มองเห็นทั้ง Opera House และ Harbour Bridge ที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าจอดรถ ฮ่าฮ่า

VR :   ที่ถ่ายทำกันมาทั้งหมดหนึ่งเดือนเต็ม จะตัดต่อออกอากาศกันได้ซักกี่ตอน

พี่นีโน่ : ตัดออกเป็น 17 เทปครับ ถ้าสนุกมากอาจถึง 20 ตอน ออนแอร์ เดือนมกราคมนี้ ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 3 รับไม่ได้ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับคนซิดนีย์ ผมรู้ว่าตอนนี้ แผ่นละ 80 เซนต์เอง (เอามือป้องปากขณะพูดชนิดกลัวคนได้ยิน) ช้ากว่าเมืองไทยอาทิตย์เดียวเอง ไม่มีโฆษณากวนใจอีกต่างหาก (รู้ดีจริงๆ) คอยติดตามชมกันนะครับ

VR :   เอา ให้ลาท่านผู้อ่าน

พี่นีโน่ : คิดถึงฉันไหม ทำไมไม่มาหา   หรือฉันไม่มีค่าเพียงพอ ไม่เคยสนใจเลย ไม่มาเคล้าคลอ หรือจะรอ ให้ตายจากกัน.........เป็นคนขี้เหงา เข้าใจบ้างซิ มีใครบ้างเป็นห่วงเป็นใย

comments powered by Disqus