Home > Interview > นางสาวไทย

นางสาวไทย

Friday, Jan 28, 2011

ยอดหญิงไทย

วันนี้เรามีนัดกับสาวงามที่มีดีกรีที่เชื่อกันว่าเป็นสาวงามที่สวยที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้พร้อมกันถึงสามคนที่ห้องโถงของโรงแรม Amora

ในใจกลางมหานครซิดนีย์ ครับ เรากำลังพูดถึงนางสาวไทยคนล่าสุดและรองทั้งสองคน น้องกิ๊ฟ กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทย น้องโอปอ วรรัตน์ นิยมเดช รองนางสาวไทยอันดับหนึ่ง และ น้องอุ๋ม สิริมา อรชร รองนางสาวไทยอันดับสอง ทาง VR ต้องขอขอบคุณผู้ที่ทำให้เกิดนัดครั้งนี้ คุณน้ำฝน บุญวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. ประจำนครซิดนีย์ ที่เป็นฝ่ายประสานงานกับทีมงานนางสาวไทย

สำหรับการเดินทางมาประเทศออสเตรเลียในครั้งนี้ก็เพื่อมาร่วมงานลอยกระทง ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ที่พารามัตตา ซึ่งจัดโดยสมาคมไทยออสเตรเลียนร่วมกับเทศบาลเมืองพารามัตตา ซึ่งในปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยได้นำทีมนางสาวไทย และ ทีมงานจากประเทศไทยบินมาแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย สาธิตการร้อยมาลัยแบบไทยแท้ๆ ทำว่าว เขียนร่ม แกะสลักผลไม้ ทำกระทง อาหารไทย ศิลปะการต่อสู้ และอื่นๆอีกมากมาย ต้องขอชมทางคณะผู้ร่วมจัดทุกๆฝ่ายที่ได้นำเสนอความงดงามของความเป็นไทยใน ทุกๆ ด้าน ซึ่งเป็นส่วนสนับสนุนในแง่การเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกของไทย

ทั้ง 3 สาว น้องกิ๊ฟ น้องโอปอ และ น้องอุ๋ม ต่างก็ได้รับการต้อนรับจากคณะผู้จัดงาน และชาวไทยในซิดนีย์ รวมทั้งชาวต่างชาติอย่างอบอุ่น และที่สำคัญที่สุด เธอทั้งสามคนได้ทำหน้าที่ตัวแทนของหญิงไทยในฐานะ "นางสาวไทย" และ "ทูตวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และการค้า" ของประเทศได้อย่างไม่มีที่ติ ความสวย ความฉลาด บวกกับการแต่งกายรวมทั้งกริยามารยาทและลักษณะนิสัยที่เป็นมิตรของคนไทยของ เธอทั้งสามได้สร้างความประทับใจให้ผู้แก่ผุ้พบเห็น

เราได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของโรงแรมซึ่งน้อยคนนักจะทราบว่าเจ้าของ เป็นคนไทย ดร.ธนพันธ์ สิริภัทราวรรณ ให้ใช้สถานที่เป็นที่ถ่ายภาพ ทาง VR ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ ทั้งสามสาวให้ความร่วมมือในการถ่ายภาพเป็นอย่างดีถึงแม้ว่าพวกเธอเพิ่งจะ เสร็จสิ้นภาระกิจประจำวันและรีบบึ่งรถกลับมาที่โรงแรมให้ทันนัดเมื่อเวลา 22.30 น.และต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษๆ ในการถ่ายภาพและให้สัมภาษณ์เพราะจะต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนชุด พวกเธอได้แสดงสปิริตอย่างสูงแม้จะอิดโรยเพราะการปฏิบัติภาระกิจประจำวันและ การอดตาหลับขับตานอนเป็นเวลาติดต่อกันหลายๆวัน แต่ก็ไม่ได้แสดงอาการของความเหน็ดเหนื่อยออกให้เห็น ช่างภาพสามารถสั่งยิ้มหรืดโพสท์ท่าได้ตามความต้องการและสวยงามอย่างที่ท่าน ได้เห็นอยู่ในขณะนี้ ช่างภาพได้สั่งหยุดการถ่ายภาพเมื่อเวลาเกือบตีหนึ่งของเช้าวันใหม่จึงได้ นั่งพักอย่างอ่อนระโหยโรยแรง ที่แย่ไปกว่านั้นในระหว่างที่สับเปลี่ยนตำแหน่งในการถ่ายภาพน้องโอปอได้ เหยียบเท้าของน้องอุ๋มด้วยส้นรองเท้าส้นเข็มจนเท้าห้อเลือดเดินเขยกขาแต่ ท่านจะไม่มีทางสังเกตเห็นแววความเจ็บปวดในภาพเหล่านี้ได้เลย สปิริตดีจริงๆ ครับ ยอดหญิงไทย

เรามารู้จัก น้องกิ๊ฟ กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทยคนที่ 46  ซึ่งพ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน, Miss Intelligent  และรางวัล Miss Body Perfect

น้องกิ๊ฟ : ดีใจมากคะที่ได้มาปฏิบัติภารกิจเป็นตัวแทนทูตวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และการค้าอย่างเต็มรูปแบบในครั้งนี้ กิ๊ฟคิดว่าบุคคลิกที่กิ๊ฟมีส่วนหนึ่งมาจากคุณพ่อคุณแม่อบรมมา อีกส่วนนึงคือมาจากจิตสำนึกของความเป็นไทยของกิ๊ฟเอง ทุกคนมีเหมือนกันคะเพียงแต่จะมีมากน้อยขนาดไหน เรียกออกมาใช้ยังไง กิ๊ฟต้องระวังตัวนิดเพราะน้องๆตัวเล็กๆก็จะเอาเป็นแบบอย่างใช่ไหมคะ อย่างเมื่อก่อนไปไหนไม่มีใครรู้จัก เดี๋ยวนี้ไปไหนคนรู้ใส่กางเกงยีนส์เสื้อยืดก็จำได้ อาจจะเป็นเพราะการเดิน การวางตัวอาจจะแตกต่างไปนิดนึง (หัวเราะ) ในขณะที่ชีวิตประจำวันของคนเราสมัยนี้ต้องเร่งรีบ แล้วก็การยิ้มซึ่งมันมาควบคู่กับนางสาวไทย กิ๊ฟว่ามันเป็นการแลกเปลี่ยนความสุขซึ่งกันและกันนะคะ เรายิ้มมาเขายิ้มไป พอกิ๊ฟยิ้มคนก็จะจำได้เลย อ้าว นางสาวไทย

น้องโอปอ : การแต่งตัวกับผู้หญิงไทยรุ่นโอปอนี่นะคะ โอปอคิดว่ารักษาเนื้อรักษาตัวไว้ก่อน ไม่ล่อแหลมดีกว่าค่ะ ใส่ให้ถูกกาละเทศะ นุ่งสั้นสายเดี่ยวใส่นอนอยู่บ้านดีกว่า คนมองเราเขามองเราไม่ดีไม่พอ มองครอบครัวเราไม่ดีไปด้วย ผู้หญิงไทยเราสวยได้โดยไม่ต้องโป๊ต้องเปลือยคะ เหมือนอย่างโอปอมาที่นี่เห็นชาวต่างชาติแต่งตัวดีๆสวยๆเยอะแยะคะ เราก็จำเอาแต่สิ่งดีๆไปใช้ซิคะ"

น้องอุ๋ม : อยู่ก่อนแต่งหรือแต่งก่อนอยู่เหรอคะ อุ๋มขอเป็นไม่ตอบนะคะ เอาเป็นอย่างงี้ดีกว่า อุ๋มว่ามันเป็นกุศโลบายของคนสมัยก่อนที่ให้เราคิดก่อนทำ ไม่ให้ชิงสุกก่อนห่าม ให้ใช้ความอดทน รักกันก็ต้องมีบทพิสูจน์ถึงจะได้อยู่กันนาน อุ๋มคิดว่าคุณพ่อคุณแม่อุ๋มดีใจแล้วก็ภูมิใจมากๆนะเวลาน้องชายอุ๋มบวช แล้วอุ๋มคิดว่าอุ๋มเป็นลูกสาว เป็นลูกผู้หญิง บวชไม่ได้ อะไรหละที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ เรียนจบ ได้ทำงานดีๆมั่นคง แล้วอะไรหละ

ฉลาดหลักแหลมกันทุกคน นี่คงเป็นการยืนยันและเปลี่ยนแนวความคิดเก่าๆที่ว่านางสาวไทยดีแต่สวย นางสาวไทยในสมัยปัจจุบันไม่ใช่สวยแต่รูปอย่างเดียวแต่สวยด้วยมันสมองด้วย ครับ ขอยืนยัน

comments powered by Disqus