Home > News > งานแถลงข่าวเปิดเวปไซต์ใหม่ของวิทยุไทยอิสาน (THAI E-SAN RADIO : WOW FM 100.7)

งานแถลงข่าวเปิดเวปไซต์ใหม่ของวิทยุไทยอิสาน (THAI E-SAN RADIO : WOW FM 100.7)

Wednesday, Aug 20, 2014

นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยนายธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นายวศิน เรืองประทีปแสง อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา นาวาอากาศเอก สุกษม สุขเกษม ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล รองกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นายจีระศักดิ์ ป้อมสุวรรณ กงสุล ณ นครซิดนีย์และทีมประเทศไทยในซิดนีย์ ได้ร่วมงานแถลงข่าวเปิดเวปไซต์ใหม่ของวิทยุไทยอิสาน (THAI E-SAN RADIO : WOW FM 100.7) ที่สโมสร Mounties Club เมือง Mt. Pritchard, NSW

@@@@ วันที่่ 17 สิงหาคม 2557 เวลา 14.00 น. นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยนายธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นายวศิน เรืองประทีปแสง อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา นาวาอากาศเอก สุกษม สุขเกษม ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล รองกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นายจีระศักดิ์ ป้อมสุวรรณ กงสุล ณ นครซิดนีย์และทีมประเทศไทยในซิดนีย์ ได้ร่วมงานแถลงข่าวเปิดเวปไซต์ใหม่ของวิทยุไทยอิสาน (THAI E-SAN RADIO : WOW FM 100.7) ที่สโมสร Mounties Club เขตMt.Pritchard โดยภายในงานได้มีการบันทึกเทปเสียงออกรายการของเอกอัครราชทูตมาริษ เสงี่ยมพงษ์ และคณะ รวมทั้งกงสุลใหญ่ ธีรเทพ พรหมวงศานนท์ และคณะ นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตมาริษฯ ในนามของทีมประเทศไทยประจำกรุงแคนเบอร์ราและนครซิดนีย์ ยังได้มอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีและชื่นชมสถานีวิทยุไทยอิสาน ที่ได้มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนไทยในออสเตรเลีย โดยเฉพาะรัฐนิวเซาท์เวลส์ด้วยดีเสมอมา.......................สถานีวิทยุไทยอิสาน จัดทำรายการวิทยุและเวปไซต์ ทางคลื่น FM 100.7 ทุกวันอังคาร เวลา 21.00 น. นับเป็นสื่อวิทยุภาษาไทยที่สำคัญอีกสื่อหนึ่งในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของทางราชการไทยในออสเตรเลีย โดยเฉพาะของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์ราและสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ให้เป็นที่รับทราบอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อส่งเสริมความรักความสามัคคีของชุมชนไทยในออสเตรเลีย ซึ่งมีคนไทยมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากในสหรัฐฯและเยอรมันนี 

@@@@ อนุรัตน์ และนพพร ธีระวนิช เจ้าของร้านเชียงใหม่ไทย หิ้วน้องกิ๊ฟ คริสตินา ลูกสาวโทนบินจากโกลด์โคสท์เพื่อมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงถือโอกาสขนแผ่นอัลบั้มชุดใหม่ กุหลาบดอกนี้ ผลงานของครูภาค บริสเบน ซึ่งแต่งทั้งคำร้องและทำนอง โดยมี อ.สุทธิโชค แกมไทยและ อ.วีระศิลป์ ขุนนา เป็นผู้เรียบเรียงเสียงประสาน อัลบั้มชุดนี้มีถึง 11 เพลงไพเราะ โดยแผ่นซีดีที่ขายได้มอบให้ทีมรักบี้เด็กไทย Thailand Stars Rugby League เพื่อใช้เป็นทุนสำรอง ผู้ใดสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ ดีเจนุชMob.0409 499 914 จัดส่งถึงที่ ในงานมีเซอร์ไพรส์ตัดเค๊กวันเกิดเพราะทั้งคู่เกิดราษีสิงห์เหมือนกัน น้องกิ๊ฟบอกเป็นการฮันนี่มูนอีกครั้งของคุณพ่อคุณแม่ ในงานเปิดตัวเว็ปไซท์นี้นักร้องดังและนางแบบ MV ลงทุนไปแอบซ่อนหลังม่านนานเป็นชั่วโมงแล้วออกมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงด้วยการแต่งตัวเหมือนใน MV เดินออกจากจอโปรเจคเตอร์เลยทีเดียว 

@@@@ เค๊กวันเกิดใหญ่โตมโหฬารรสอร่อยเลิศเป็นฝีมือของทีมงานร้านเค๊กดัง “มะตูม” ของอ๋อย โสภณ คชอำไพ ซึ่งมาควบคุมการตกแต่งเค๊ก ชั้นด้วยตัวเองตั้งแต่เช้าโดยประดับด้วยดอกไม้สดเพื่อมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดของเว็ปไซท์ใหม่และวันเกิดของชาวราษีสิงห์อีก คน ใช้ดอกไม้สดตกแต่งเกือบสามร้อยเหรียญ และเจ้าตัวบอกห้ามตัดเค๊กจนกว่าจะถึงกลางงานเพราะเค๊กจะดูไม่สวย เดือดร้อนถึงตัวเองต้องบึ่งรถกลับร้านไปนำเค๊กพิเศษเพิ่มเติมมาตัดแบ่งเกือบสองร้อยชิ้นให้แขกในงานทานไปพลางๆก่อนแก้หิว จนกว่าจะถึงเวลาเค๊กจริงถูกตัด หัวแหลมจริง ไม่เสียทีที่เคยเป็นอดีตนายกสมาคมร้านอาหารไทย..........ฉลาก โพธิ์ภักดิ์ แห่งไทยสไมล์เรดิโอ ส่งดีเจ ตั้ม สัญญา ฟ้าอุทัย มาขับกล่อมแฟนเพลงและแสดงตลกในงานเปิดเวปไซต์ใหม่ของวิทยุไทยอิสาน สร้างความบันเทิงตามสไตล์ของเขาที่ไม่มีใครเลียนแบบได้..........นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดรายการวิทยุสดๆบนเวทีนอกห้องส่ง ช่วงเสียงจากทีมไทยแลนด์มีการนำเสนอเว็ปไซท์ของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์โดยทีมกงสุลใหญ่และข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ตามด้วยทีมของสถานทูตไทย ณ กรุงแคนเบอร์ราและทีมไทยแลนด์ซิดนีย์ ซึ่งช่วงนี้มีการทายปัญหาเจ้าของเสียงพูดประจำช่วงและให้ตอบปัญหาผ่านทางเว็ปไซท์ชิงรางวัลกันเป็นระยะๆ รวมระยะเวลาเกือบ ชั่วโมงที่ให้ความรู้และความบันเทิงแก่แฟนรายการวิทยุ วงรากไทยและ VROCK บรรเลงเพลงขับกล่อมตลอดงาน

comments powered by Disqus