Home > News > QLD > งานแข่งขันกีฬาสมานมิตร Samarnmitra Interstate Sport Games 2014

งานแข่งขันกีฬาสมานมิตร Samarnmitra Interstate Sport Games 2014

Wednesday, Oct 1, 2014

การแข่งขันกีฬาสมานมิตร (Samarnmitra Interstate Sport) ครั้งที่ 43 ที่นครบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 27- 28 กันยายน 2557 มีนักศึกษาไทยซึ่งศึกษาอยู่ใน รัฐควีนส์แลนด์ นครซิดนีย์ เมืองวูลลองกอง และกรุงแคนเบอร์รา จำนวน 130 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา ได้แก่ เทนนิส ฟุตบอล บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอลชายหาด และ แบดมินตัน หลังจากจบการแข่งขัน มีพิธีมอบเหรียญรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันกีฬาแต่ละชนิด จำนวน105 เหรียญ และงานเลี้ยงขอบคุณนักกีฬา และการประกวด Mr & Ms Interstate ปี 2557

เสร็จสิ้นกันไปแล้วสำหรับงานแข่งขันกีฬาสมานมิตร Samarnmitra Interstate Sport Games 2014 ที่ Queensland เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งแรกในรอบ 43 ปีที่เคยมีมา คือกิจกรรมล่าสุดของชมรม UQTSA การแข่งขังกีฬาสมานมิตรเกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักศึกษาไทยในออสเตรเลียให้รู้จักกันและเพิ่มความสมัครสมานสามัคคีในกลุ่มนักเรียนไทย การแข่งขันกีฬานี้แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ เทนนิส ฟุตบอล บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอลชายหาด และ แบดมินตัน ซึ่งจัดมาเป็นครั้งที่ 43 แล้ว โดยมีนักศึกษาไทยซึ่งศึกษาอยู่ใน รัฐควีนส์แลนด์ นครซิดนีย์ เมืองวูลลองกอง และกรุงแคนเบอร์รา จำนวน130 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา หลังจากจบการแข่งขัน มีพิธีมอบเหรียญรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันกีฬาแต่ละชนิด จำนวน105เหรียญ และงานเลี้ยงขอบคุณนักกีฬา และการประกวด Mr & Ms Interstate ปี 2557 

งานนี้ต้องชื่นชมน้องๆนักเรียนซึ่งเป็นคณะกรรมการจัดงานครั้งนี้ตั้งแต่ประธาน ชัชชลัยย์ ปัญญาสุขศรี จนถึงทีมงานผู้ร่วมจัดงานน้องบิ๊ว วรินทร์พร อัมพรดนัย, น้องพลอย สันติมณีรัตน์, เต สุรธัช วงษ์สวรรค์ และน้องปีเตอร์ ศิรศิท วิธีธรรม ซึ่งร่วมกันทำงานอย่างแข็งขันโดยมีรุ่นพี่ที่ปรึกษาระดับว่าที่ดอกเตอร์ พี่เกต ประพัฒน์ พันปีและหมอตั้ม ธีรพล ชินกังสดาล มาร่วมกันตั้งแต่วิ่งหาผู้สนับสนุนด้านการเงินและอาหารเครื่องดื่มที่ร้านอาหารไทยทั่วบริสเบนนำมาช่วยในการจัดงานครั้งนี้ น้องๆผู้จัดฝากขอบคุณทีมนักกีฬาจากทั่วออสเตรเลีย รวมทั้งซิดนีย์ แคนเบอร์รา วูลองกอง ที่ลงทุนเดินทางกันมาทั้งทางเครื่องบินและเหมารถบัสคันใหญ่ มาช่วยสร้างสีสันทำให้การจัดงานครั้งแรกของบริสเบนเจ้าภาพสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ปีหน้าทีมบริสเบนจะพากันยกทัพนักกีฬาไปร่วมงานที่ซิดนีย์จะเป็นเจ้าภาพจัดในปีหน้าด้วยอย่างแน่นอน งานนี้มีทั้งหน่วยงานราชการของไทยและออสเตรเลียให้การสนับสนุนทางด้านเงินทุนจัดงาน ตั้งแต่ Brisbane City Council สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงแคนเบอร์ร่า รวมทั้งภาคเอกชนตั้งแต่ สมาคมไทยออสเตรเลียนแห่งรัฐควีนสแลนด์ การบินไทย สำนักงานบริสเบน บริษัทซีพีฟู้ดส์ สำนักงานออสเตรเลีย โดยมีนายวิญญา จันทรา ประธานสมาคมไทยออสเตรเลียนแห่งรัฐควีนสแลนด์ เป็นตัวแทนทุกภาคส่วน เปิดงาน

ชัชชลัยย์ ปัญญาสุขศรี ประธานจัดงานกล่าวหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันว่า “โดยส่วนรวมแล้วนักเรียนไทยในบริสเบนจะกระจายๆกัน ไม่ค่อยเป็นกลุ่มทำให้ขอความช่วยเหลือติดขัดนิดหนึ่ง แต่ในอนาคตหวังว่าจะรวมตัวกันให้ความร่วมมือและสามัคคีมากขึ้น ผมในฐานนะประธานนักศึกษาสมาคม UQTSA ขอขอบคุณผู้ใหญ่และทีมงานที่ช่วยเหลือ นักเรียนมาโดยตลอด กิจกรรมต่อไป ผมอยากจะปรับปรุงระบบ community ของนักเรียนไทยให้สามารถติดต่อสื่อสารและเข้าถึงนักเรียนไทยในรัฐอื่นๆได้มากขึ้น”

 

comments powered by Disqus